Các chi phí thành lập doanh nghiệp cần biết

Thành lập doanh nghiệp là bước phát triển quan trọng để các cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động thương mại và cạnh tranh trên thị trường. Các vấn đề về thủ tục hành chính, chi phí thành lập doanh nghiệp được quy định trong luật nhưng không nhiều đơn vị nắm rõ. Tư vấn luật doanh nghiệp sẽ là giải pháp giúp các đơn vị nắm rõ  thông tin hiệu quả. Dưới đây sẽ là hỗ trợ giúp các đơn vị trẻ, cá nhân tổ chức nắm rõ về chi phí thành lập công ty và các vấn đề phát sinh.

Các chi phí tài chính cần đáp ứng để thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thủ tục, thông tin doanh nghiệp và các điều kiện tài chính để đăng ký kinh doanh, vấn đề về phí dịch vụ liên quan luôn được các đơn vị quan tâm. Theo thông tư số 176/2012/TT – BTC và thông tư 106/2013/TT – BTC tất cả các doanh nghiệp khi thực hiện đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện đóng 2 loại phí:

  • Lệ phí đăng ký kinh doanh là 200 nghìn, đóng trước khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh của tỉnh. Quá trình sửa đổi bổ sung khi hồ sơ gặp sai lệch sẽ không mất thêm chi phí.
  • Lệ phí công bố đăng ký kinh doanh là 300 nghìn. Phí được nộp sau khi nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế cũng tại phòng đăng ký kinh doanh của tỉnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn thực hiện đăng ký chữ ký số và khắc con dấu pháp nhân tại các cơ quan có thẩm quyền. Mức chi phí cho việc mua chữ ký số và làm con dấu sẽ tùy thuộc vào đơn vị thực hiện, không có quy định trong luật doanh nghiệp. Bởi vậy, các cá nhân tổ chức cần lựa chọn các đơn vị uy tín để lựa chọn mua chữ ký và làm con dấu, đảm bảo mức giá ưu đãi và đúng giá nhất.

Tư vấn luật doanh nghiệp và dịch vụ thành lập công ty uy tín

Quá trình soạn thảo hồ sơ, đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ phát sinh nhiều vấn đề khiến doanh nghiệp bị chậm thời gian xét duyệt. Với các đơn vị là cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm cần có sự hỗ trợ tư vấn của luật sư về luật doanh nghiệp để hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng, giảm thiểu các phát sinh về giấy tờ thủ tục gây sai sót và phát sinh chi phí không đáng có.

Dịch vụ thành lập công ty sẽ là hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ thủ tục, thiện hiện đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu, mua chữ ký số… đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý để thực hiện các hoạt động thương mại trên thị trường Việt sau quá trình thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ trọn gói sẽ là giải pháp hiệu quả hạn chế các chi phí phát sinh.

Công ty luật Việt Tín là đơn vị nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn hỗ trợ cho khách hàng quy trình thành lập công ty hiệu quả, tiện ích. Cam kết về chất lượng dịch vụ và giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Các đơn vị đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và gặp khó khăn trong thủ tục, liên hệ ngay với luật Việt Tín để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, đồng thời nhận báo giá cạnh tranh cho dịch vụ thành lập công ty trọn gói.