Cách định giá khi mua bán nhà Thủ Đức

Thủ Đức đang là thị trường bất động sản tiềm năng, là mảnh đất được nhiều quý dân cư lựa chọn để an cư và lập nghiệp. Bạn có nhu cầu mua bán nhà Thủ Đức, nhất định không thể bỏ qua cách định giá nhà đất. Dưới đây là những bước định giá nhà đất Thủ Đức đầy đủ và chính xác nhất, giúp bạn chọn được mức giá phù hợp giá trị ngôi nhà.

1. Tại sao cần định giá mua bán nhà Thủ Đức?

Giá mua bán sản phẩm, dịch vụ phụ thuộc vào chất lượng và giá trị sử dụng của chúng. Giá mua bán nhà đất phụ thuộc vào giá trị cuộc sống mà nhà đất đó mang lại cho chủ sở hữu. Mua bán nhà đất Thủ Đức, định giá là một trong những việc làm quan trọng không thể thiếu. Định giá mang đến những lợi ích sau:

Lợi ích cho người bán:

Thẩm định được giá bán nhà đất phù hợp, người bán nhà Thủ Đức sẽ không lo bị thua thiệt với giá trị sử dụng và thị trường nhà đất. Thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm định giá có thể khiến bạn đưa ra báo giá thấp hơn, không xứng tầm giá trị nhà đất. Báo giá quá cao cũng khiến bạn khó tìm được người mua. Nắm chắc những thông tin định giá, bạn sẽ có cơ sở để thuyết phục khách hàng.

Lợi ích cho người mua:

Định giá chính xác nhà đất Thủ Đức, bạn sẽ tránh được việc phải đầu tư “hớ” với nhà đất không xứng tầm giá tiền. Người bán nhà Thủ Đức có thể “hét” giá cao, nhưng bạn sẽ có cơ sở để thương lượng giá hợp lý nếu am hiểu về định giá. Bạn không muốn bị thiết vì mua nhà giá cao hơn thực tế? Đừng quên học cách định giá mua bán nhà đất chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Định giá là việc làm quan tròn khi mua bán nhà đất Thủ Đức hay bất cứ loại hình bất động sản nào

2. Các bước định giá mua bán nhà đất Thủ Đức

Nhân 4 lần mức giá bán nhà đất của nhà nước:

Đây là cách định giá mua bán nhà Thủ Đức được các “chuyên gia” trong ngành đúc kết qua nhiều năm “lăn lộn” trên thị trường nhà đất. Giá bán nhà đất trên thị trường bất động sản thường cao hơn 3-4 lần so với mức quy định bảng giá nhà đất của nhà nước. Bạn lấy mức giá đang được báo nhân lên 4 lần sẽ ra mức giá có thể chấp nhận được khi mua bán nhà đất. Nếu giá nhà đất thực tế cao hơn kết quả, bạn nên cân nhắc đầu tư.

Định giá nhà đất Thủ Đức qua môi giới:

Môi giới bất động sản Thủ Đức thường là những người “sành sỏi” kinh nghiệm trong mua bán nhà Thủ Đức. Họ sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác, đầy đủ về giá nhà đất. Bạn nên tìm hiểu về giá bán nhà đất qua từng năm dựa trên kinh nghiệm của môi giới, so sánh biến động giá nhà đất để có ước lượng mức giá thực tế của thị trường hiện tại.

Định giá nhà đất Thủ Đức qua ngân hàng:

Ngân hàng luôn phải thẩm định giá trị của nhà đất trước khi chấp thuận cấp vốn vay thế chấp cho khách hàng. Mua bán nhà Thủ Đức, bạn có thể dựa trên kết quả thẩm định của ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng luôn định giá ở mức an toàn nên giá trị thực của nhà đất có thể cao hơn khoảng 5-10%.

Bạn nên kết hợp nhiều cách định giá để chọn được mức giá tương xứng nhất

Ngoài các cách định giá kể trên, bạn nên dựa vào vị trí tọa lạc, tình trạng nhà và khảo sát, so sánh với giá bất động sản các vùng lân cận. Bất cứ ai mua nhà an cư hay đầu tư địa ốc đều muốn mua với giá rẻ, người bán nhà đất lại muốn bán được giá cao.

Mua bán nhà Thủ Đức đắt hay rẻ đều phải dựa theo giá thị trường và giá trị sử dụng nhà đất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, quý vị có thể định giá và mua bán nhà đất với mức giá phù hợp nhất.