Cận cảnh ô tô năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Cận cảnh ô tô năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời đã và đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống – kinh tế – xã hội như: giao thông, xây dựng, nuôi trồng thủy sản… góp phần tiết kiệm nguồn điện quốc gia và hạn chế khí thải CO2 gây tác động xấu đến môi trường tự nhiên. Theo đó, ô tô năng lượng mặt trời được xem là xu hướng của tương lai bởi hội tụ nhiều công nghệ hiện đại và khả năng bảo vệ môi trường.

Ô tô năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Startup ôtô của Hà Lan Lightyear mới đây ra mắt mẫu thử nghiệm ôtô điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới – có tên Lightyear One. Lightyear cho biết đã sản xuất hơn 100 chiếc Lightyear One và dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021. Khách hàng muốn đặt mua sẽ phải trả trước 119.000 Euro (khoảng 136.000 USD), theo TechCrunch.

Lightyear One vận hành cùng lúc với hai nguồn năng lượng từ pin sạc và tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời được lấy trực tiếp từ các tấm pin trên mái.

Thiết kế kéo dài phần mui xe giúp tăng tối đa diện tích tấm năng lượng mặt trời, lên tới hơn 5 m2. Các tấm pin được đặt dưới lớp kính an toàn.

Xe điện này có khả năng di chuyển khoảng 725 km trên một lần sạc đầy. Ở điều kiện tối ưu, mỗi giờ pin mặt trời sẽ nối dài khoảng cách di chuyển của xe thêm 12 km.

Lightyear One có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 10 giây.

Nội thất với không gian rộng, nhiều chỗ để đồ của Lightyear One.

Lightyear One là sản phẩm do một số cựu nhân viên Ferrari và Tesla cùng phát triển. Mẫu xe dự kiến được bán tại thị trường châu Âu vào 2021 với giá từ 149.000 Euro (khoảng 170.000 USD). Khách hàng muốn đặt mua từ bây giờ phải trả trước 119.000 Euro (khoảng 136.000 USD).

Tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Vũng Tàu

Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi có tiềm năng lớn để phát triển điện mặt trời. Vì sao? Vũng Tàu nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, dao động từ 4,0 kWh đến 6,3 kWh/m2/ngày; cường độ bức xạ mặt trời trung bình khá cao (đạt 1.350 – 1.450 kWh/m2/năm). Chính vì vậy, điện mặt trời Vũng Tàu đang được khuyến khích đầu tư phát triển.

Chưa hết, không chỉ đông dân, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là khu kinh tế lớn với sự tồn tại và phát triển của hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, nhà máy lớn,… Do đó, nhu cầu về năng lượng điện mặt trời ngày càng tăng cao.  Theo thống kê trung bình mỗi nhà máy trong các khu công nghiệp có diện tích mái từ 5000m2 trở lên.

Có thể nói, mỗi hệ thống điện mặt trời mà doanh nghiệp đầu tư lắp đặt giống như một nhà máy điện tại chỗ, giúp bổ sung thêm nguồn điện đáng kể cho doanh nghiệp. Mỗi nhà máy điện mặt trời 1MWp sẽ mang về cho doanh nghiệp trên 270 triệu đồng mỗi tháng và liên tục trong 20 năm.

Ứng dụng năng lượng mặt trời tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện mặt trời Bà Rịa được ứng dụng phổ biến cho các mục đích khác nhau, đó là:

 • Cung cấp nguồn điện cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.
 • Cung cấp nguồn điện cho các thiết bị di động.
 • Sử dụng cho các thiết bị an ninh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình theo dõi, quản lý khu vực.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp, trong các phương tiện giao thông, ứng dụng cho tàu ghe đánh bắt cá,…
 • Ứng dụng cho hệ thống bình nước nóng điện mặt trời.

Đơn vị chuyên giải pháp điện mặt trời tại Vũng Tàu

Đến với VŨ SƠN SOLAR, doanh nghiệp của bạn không chỉ sở hữu hệ thống điện mặt trời Vũng Tàu với chi phí và chất lượng tối ưu nhất, mà còn hưởng những chính sách và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Chúng tôi có gì?

 • Tất cả thiết bị của hệ thống được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.
 • Các thủ tục về đấu nối với lưới điện Quốc gia và hợp đồng mua – bán điện giữa khách hàng với EVN sẽ được hỗ trợ và thực hiện trực tiếp bởi VŨ SƠN SOLAR.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: [email protected]
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *