Giới thiệu những loại van công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay

Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, với nhiều lợi ích khi sử dụng giúp cho việc đóng mở được dễ dàng hơn, van có tác dụng để điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy đi qua bên trong đường ống. Chình vì vậy van công nghiệp là thiết bị thông dụng được sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau được khách hàng khá hài lòng. Để biết được các thông tin về các loại van công nghiệp chúng ra hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những loại van công nghiệp nào được khách hàng quan tâm?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại van công nghiệp khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn cho mình loại van thích hợp nhất giúp cho việc đóng mở, điều chỉnh dung dịch bên trong đường ống một cách dễ dàng hơn.

Van bi là một trong những loại van được khách hàng biết đến và lựa chọn. Van bi được thiết kế có một quả cầu hình tròn và có lỗ xuyên qua quả cầu đó. Van bi được thiết kế cho các vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Chúng không phù hợp để điều chỉnh dòng chảy bằng việc giữ mở một phần, do van bi được sử dụng một vòng đệm làm kín giữa thân và bi van. Khi chúng sử dụng ở vị trí mở một phần, áp suất chỉ có một phần ở đệm phía van làm kín khiến cho miếng đệm bị biến dạng nếu khi sử dụng một thời gian dài. Khi van bị biến dạng khả năng dò rỉ cao, làm giảm tuổi thọ của van.

Van bướm có là loại van điều chỉnh dòng chảy bằng một tấm dạng đĩa, được đặt ở giữa trung tâm van bằng một thanh dọc. Thời gian hoạt động đóng mở của van nhanh hơn do đĩa van quay một vòng để mở, đóng để dòng chảy đi qua. Van được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ có thiết kế nhỏ khiến cho việc tổn áp suất thấp hơn so với những loại van cầu. Do vật liệu sử dụng làm đĩa van và miếng đệm kín giữa thân và đĩa nên ứng dụng từng môi chất khác nhau nên loại van này bị hạn chế khi nhiệt độ cao hoặc những lưu chất nhất định. Van bướm được ứng dụng như nước và không khí trong các đường ống lớn.

Van cầu là loại van được sử dụng rộng rãi, có tác dụng đóng mở kiểm soát dòng chảy. Khi sử dụng van cầu để kiểm soát dòng chảy không phải do kích thước của miếng đệm mà do kích thước của van quyết định. Đặc điểm khi sử dụng van cầu là nếu van mở một phần thì môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín van cầu sẽ ít hơn so với những loại van khác. Nếu so sánh giữa các loại sản phẩm khác van cầu rất thích hợp cho việc kiểm soát tỷ lệ dòng chảy.

Tuy nhiên khi sử dụng van cầu áp suất của van thường lớn hơn những loại van khác, với thiết kế dòng chảy đi qua van là hình chữ S, thời gian hoạt động của van cũng tăng lên do thiết kế của van cầu là vận hành bằng cách xoay tròn một vài vòng mới có thể đóng mở được hết hành trình của van, vì vậy van được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống đường ống dẫn có nhiệt độ cao như hơi nóng, dầu nóng, nước nóng…

Sử dụng van công nghiệp của công ty Tuấn Hưng Phát

Với xã hội phát triển như hiện nay có rất nhiều các nhà máy xí nghiệp mọc lên, các đường ống dẫn, thoát nước là điều không thể thiếu. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay trên thị trường co rất nhiều đơn vị cung cấp van các loại như van cầu, van cổng, van bướm…

Khách hàng lựa chọn cho mình đơn vị uy tín cung cấp các loại van chất lượng. Công ty Tuấn Hưng Phát là địa chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại van như van bướm, van cầu, van cổng… nên lựa chọn loại van nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quý khách hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất.