Làm thế nào nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng?

Khi đến ngày đáo hạn nhưng không thanh toán khiến bạn gặp phải không ít rủi ro. Bởi lúc này bạn không chỉ mất phí, tính lãi suất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới quỹ điểm tín dụng của bạn. Vậy làm thế nào luôn nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng? Chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết ghi nhớ ngay sau đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần.

Yêu cầu ngân hàng thông báo

Với những khách hàng mở thẻ tín dụng khi cung cấp đầy đủ thông tin và đăng ký, mỗi khi gần đến thời hạn thanh toán tiền tín dụng ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông báo nhắc nhở. Đây được xem là cách thức thông báo vô cùng hiệu quả khiến bạn rất ít khi quên. Do đó nếu thường xuyên mở mail hay kiểm tra tin nhắn đừng quên đăng ký dịch vụ này. Tuy nhiên cần lưu ý rằng người sử dụng thẻ tín dụng không nên quá phụ thuộc vào dịch vụ. Bởi có không ít khách hàng rơi vào tình trạng không kiểm tra đúng lúc khiến trễ hạn thanh toán.

Ghi ngày đáp hạn trên lịch nơi hay chú ý

Một phương pháp ghi nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng được nhiều người áp dụng là cài đặt nhắc nhở trên tấm lịch hay ghi chú trong điện thoại. Với phương pháp này bạn cần chú ý chỉ nên sử dụng khi thường xuyên xem lịch. Bởi nếu không có thói quen này mọi việc bạn thực hiện sẽ trở nên vô nghĩa, và tất nhiên bạn sẽ phải chịu phí, lãi không hề thấp nếu quên đi mộc quan trọng này.

Thiết lập chế độ tự thanh toán

Nếu không thể thực hiện bất cứ phương pháp nào giúp mình nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng, bạn nên chọn sử dụng phương pháp thiết lập chế độ tự thanh toán. Cách thức này giúp bạn không cần nhớ thay vào đó chỉ cần dựa vào ứng dụng internet banking thiết lập chế độ tự thanh toán với ngân hàng. Tuy nhiên với cách làm này bạnh cần chú ý cần kiểm tra tài khoản của mình để đảm bảo không đủ tiền phục vụ giao dịch. Theo đó hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn số tiền đủ để đáo hạn thẻ tín dụng.

Thay đổi ngày đáo hạn

Bạn có ngày đặc biệt dễ nhớ, do đó có thể chọn ngày đó thực hiện đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên khi thực hiện dịch vụ này bạn cần chú ý đề nghị với ngân hàng. Nêu được ngân hàng chấp thuận mới tiến hành áp dụng điều ấy. phương pháp này thường được thực hiện bởi khách hàng có nhu cầu mua sắp nhiều, gần như cùng một ngày trong tất cả các tháng.

Sử dụng úng dụng quản lý tài chính

Khi nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng bạn không nên bỏ qua phương pháp sử dụng ứng dụng tài chính.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay bạn có thể áp dụng nó trong việc nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng. Bạn có thể tải ngay ứng dụng quản lý tài chính để cập nhật những thông tin chính về ngày đáo hạn thẻ. Do đó bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ để đảm bảo thoát khỏi những khó khăn khi đến hạn thanh toán nhưng không có đủ kinh tế để chi trả hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi.